Một số lưu ý khi chọn mua đèn để bàn.

Bạn là một người thường xuyên phải làm việc về đêm hay người thân trong gia đình thường xuyên phải làm việc học tập dưới ánh đèn nhân tạo! Bạn đang lo lắng về đôi mắt của bạn và người thân có thể bị cận!

Đèn để bàn chống cận
Đèn để bàn LED giúp chống cận tốt nhât.

Bạn đang cần một chiếc đèn có khả năng chống cận, vậy thì bài viết này sẽ tư vấn cho bạn vấn đề này:

Một số lưu ý khi chọn mua đèn để bàn.

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn được một chiếc đèn để bàn tốt:

Cần phát ra ánh sáng giống tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường thì đèn phát ra ánh sáng giống tự nhiên nhất đó là: Bóng đèn dây tóc và bóng đèn LED còn đèn huỳnh quanh thì ánh sáng phát ra mặc dù có dải tần số tương tự ánh sáng tự nhiên nhưng nó lại phát ra ánh sáng không liên tục.

Cần phát ra ánh sáng liên tục.

Việc ánh sáng được phát ra liên tục sẽ giúp cho mắt không phải điều tiết để thay đổi theo sự thay đổi của ánh sáng. Hiện nay ánh sáng do đèn huỳnh quang phát ra là loại không liên tục, còn ánh sáng phát ra của đèn LED và đèn sợi đốt là loại liên tục.

Cần có độ sáng cao và có thể điều chỉnh độ sáng được.

Việc một chiếc đèn có đủ độ sáng sẽ đảm bảo mắt không phải điều tiết để thích nghi với môi trường thiếu ánh sáng, thêm váo đó nếu độ sáng không đủ chúng ta thường có xu hướng cúi xuống để nhìn rõ việc này có thể thể dẫn đến cận thị hoặc biến dạng cột sống. Vì vậy hãy chọn một chiếc đèn có đủ độ sáng nhé!

Bạn cũng nên chọn một chiếc đèn có khả năng điều chỉnh độ sáng nếu có thể thay đổi được cả độ ấm của ánh sáng phát ra thì càng tốt. Việc này sẽ giúp chiếc đèn của bạn trở nên thân thiện và an toàn  hơn.

Cần phải an toàn cho người dùng, không tỏa ra quá nhiều nhiệt.

Xét về mặt này thì đèn LED và huỳnh quang có lợi thế hơn so với đèn sợi đốt. Đặc biệt là đèn LED cực kỳ an toàn khi nó chỉ dùng điện DC 5V và gần như không tỏa nhiệt. Còn đèn sợi đốt thì tỏa rất nhiều nhiệt rồi!

Cần tiết kiệm điện.

Nói chung yếu tố này không phải một yếu tố hàng đầu vì chúng ta đang muốn bảo vệ đôi mắt nên cũng tiếc gì chút tiền điện cả. Tuy nhiên nếu xét về mặt này thì chiến thắng lại thuộc về đèn LED sau đó đến đèn huỳnh quang và cuối cùng là đèn sợi đốt.

Tuổi thọ cao.

Chọn một chiếc đèn có tuổi thọ cao sẽ giúp bạn không phải lo lắng thay bóng đèn đồng thời tiết kiệm chi phí sau này!

Thiết kế đẹp.

Một chiếc đèn để bàn ngoài việc dùng để chiếu sáng nó còn là một món đồ trang trí cho bàn học, bàn làm việc của bạn. Nên hãy chọn một đèn thể hiện được phong cách của bạn!

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn chọn được một chiếc đèn để bàn để bàn tốt. Theo ý kiến của mình bạn nên chọn mua một chiếc đèn để bàn LED sẽ tốt nhất cho việc bảo vệ mắt của bạn và người thân. Chúc bạn tìm mua được một chiếc đèn để bàn tốt.

Thank you!!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s