Các loại máy khoan cầm tay phổ biến hiện nay

Với người đàn ông trong gia đình, giữ vai trò trụ cột và là người đảm nhiệm công việc sửa chữa vật dụng thì máy khoan cầm tay là một trong những đồ dùng không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy khoan cầm tay khác nhau, cũng như nhiều đơn vị phân phối cùng các mức giá và chế độ bảo hành khác nhau. Từ đó gây không ít hoang mang cho người tiêu dùng khi lựa chọn một sản phẩm nào đó. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn các loại máy khoan cầm tay hiện nay đang được ưa chuộng trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy khoan câm tay, và có một số cách để phân loại chúng

1. Máy khoan động lực

Chọn máy khoan gia đình

Đối với chiếc máy khoan động lực này thì mũi khoan ngoài tác động xoay ra thì còn có chế độ khác gọi là chế độ khoan động lực, có nghĩa là máy khoan sẽ tạo ra một tần số đập nhất định. Thường thì tần số này khá lớn vào khoảng trên 40.000 lần/phút. Máy khoan loại này khá thích hợp để khoan tường hay các loại bê tông mỏng. Trên thị trường hiện nay thì đây là loại máy khoan phổ biến nhất.

2. Máy khoan búa

Cũng khá giống với cơ chế của chiếc máy khoan cầm tay động lực, nhưng ở chiếc máy khoan búa thì cơ chế đập của chiếc máy có tần số thấp hơn và lực đập tạo ra rất mạnh. Chiếc máy khoan búa được dùng trong khoan bê tông, sử dụng trong công trường, khối lượng lớn và giá rất đắt

3. Máy khoan cầm tay mini

Vì là chiếc máy mini nên những chiếc máy loại  này phù hợp với các công việc liên quan đến chi tiết nhỏ và cần độ chính xác cao như điêu khắc, làm mô hình. Trên thị trường thì chúng ta có thể chia thành 3 loại sau:

4. Máy khoan mài, cắt mini đa năng

Máy khoan mài cắt đa năng

Trong dòng máy loại này thì nổi tiếng nhất chúng ta phải kể đến đó là dòng máy Dremel được mệnh danh là ông hoàng. Dòng Dremel có các mẫu phổ biến như Dremel 3000 hay Dremel 4000. Đây là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn làm đồ handmade, sáng tạo hay điêu khắc.

4.1. Máy khoan mini có dây dẫn động gắn với thân máy

Nghe tên thì chắc bạn cũng đoán biết được cấu tạo của chiếc máy rồi phải không. Đặc điểm của loại máy này là nó gắn liền dây dẫn động với thân máy nên chiếc máy có độ đồng tâm cao, khả năng làm việc liên tục và độ bền cao. Khá phù hợp với các anh em thích điêu khắc, DIY

4.2. Máy khoan mini sử dụng nguồn DC

Chiếc máy có kích cỡ nhỏ gọn, sử dụng motor điện một chiều, ngoài ra khi hoạt động có một chút tiếng ồn nhỏ. Các anh em làm mạch in, handmade, điêu khắc trên trứng nên sử dụng loại máy này. Chiếc máy khoan mini tự chế cũng thuộc loại này

4.3. Máy khoan vặn vít dùng pin

106644-66957-660x350

Chiếc máy loại này có một đặc điểm nổi bật là dùng pin, pin được sạc và gắn trên thân máy. Do đó bạn có thể mang máy tới những nơi xa mà không cần phải kéo theo dây. Loại này có những dòng máy nhỏ hơn để phục vụ nhiều nhu cầu như máy khoan, vặn vít mini, máy khoan động lực và thậm chí cả máy khoan búa cũng có

5. Máy khoan dùng khí nén

Máy khoan dùng khí nén thì không được phổ biến, nhưng chắc rằng đa số chúng ta đều đã nhìn thấy chiếc máy này, vì đó chính là chiếc máy sử dụng trong nha khoa. Giá của loại máy này rất đắt, máy nhỏ thường có giá hơn chục triệu bao gồm máy nén khí và thân lắp mũi khoan.

Trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn các loại máy khoan cầm tay phổ biến hiện nay. Hi vọng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về các loại máy khoan đê lựa chọn cho mình chiếc máy khoan phù hợp!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s